Xóa bỏ Catelogy trong đường dẫn của WordPress

1 bình luận

Theo mặc định, trong đường dẫn thư mục của WordPress sẽ có thêm một tiền tố có tên là “category” (thư mục), chẳng hạn như: hungit.net/category/wordpress/. Điều này chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng SEO của website bạn, nhưng nó làm cho đường dẫn thư mục trở nên dài hơn và không đẹp mắt. Nếu bạn đang muốn tìm cách để loại bỏ nó thì bài viết này giúp cho bạn làm được điều đó. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để loại bỏ chữ “category” trong đường dẫn của WordPress mà không sợ bị lỗi 404.

Cách 1: Sử dụng tính năng sẵn có của plugin SEO by Yoast

WordPress SEO by Yoast là một trong những plugin SEO miễn phí tốt nhất dành cho WordPress. Nó được tích hợp rất nhiều tính năng hữu ích, trong đó bao gồm cả khả năng loại bỏ chữ “category” trong đường dẫn thư mục. Nếu blog/website của bạn cũng đang cài đặt và sử dụng plugin này, bạn hoàn toàn có thể tận dụng nó để loại bỏ chữ “category” bằng cách truy cập vào SEO => Advanced => Permalinks. Bạn click vào chữ “Remove” ở mục “Strip the category base (usually /category/) from the category URL.”

loai-bo-chu-category-bang-wordpress-seo-by-yoast

Sau khi hoàn tất, click vào nút “Lưu thay đổi” để lưu lại các thiết lập.

Cách 2: Sử dụng plugin WP No Category Base

Nếu không sử dụng WordPress SEO by Yoast, bạn có thể lựa chọn một plugin khác để làm việc này, WP No Category Base chẳng hạn. Mặc dù đã khá lâu chưa được cập nhật, tuy nhiên, WP No Category Base vẫn hoạt động rất tốt trên những phiên bản WordPress mới nhất.

loai-bo-chu-category-bang-plugin-wp-no-category-base

Tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt, kích hoạt WP No Category Base lên và nó sẽ giúp bạn làm nốt những phần việc còn lại.
Cách 1: Loại bỏ /category/ trong URL bằng file .htaccess
Các bạn thêm đoạn code này RewriteRule ^category/(.+)$ http://domaincuaban.com/$1 [R=301,L] vào file .htaccess. Nhớ thay domaincuaban.com bằng địa chỉ website của bạn nhé.
Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (9 bình chọn)
guest
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Tu Nguyen
5 năm cách đây

Thanks! Dùng Yoast SEO có lẽ là đơn giản nhất!