Share và hướng dẫn cấu hình sử dụng plugin wp rocket

4 bình luận

Nếu bạn đã và đang phát triển một blog hay website, có thể bạn biết rằng SEO tốt không phải là tiêu chí duy nhất trong việc xếp hạng của Google. Tốc độ tải trang web của bạn cũng đóng góp một phần quan trọng, ảnh hưởng đến trải nghiệm người tiêu dùng và các công cụ tìm kiếm. Ở đây mình sẽ giới thiệu plugin wp-rocket là một công cụ tuyệt vời để giúp bạn tăng tốc độ tải cho trang web của mình.

plugin-wp-rocket

Plugin WP Rocket là một trong những plugin tạo cache cho WordPress tốt nhất hiện nay. Plugin trả phí này không những sở hữu những tính năng vượt trội so với các đối thủ mà việc cài đặt và cấu hình nó cũng vô cùng đơn giản. Vì trả phí nên nhiều bạn chưa có khả năng dùng nên nó chưa phổ biến lắm. Tuy nhiên các bạn có thể dùng miễn phí vì mình sẽ share nó trong bài viết này với bản mới nhất hiện tại là 2.9.1. Hoặc các bạn nào có điều kiện thì có thể mua ở đây: wp-rocket.me (đáng đồng tiền bát gạo lắm ạ :D)

Bảng so sánh giữa các cache plugin: wp-rocket, hyper cache, super cache và w3 total cache. Giúp bạn có được một cái nhìn tổng quát hơn về Wp Rocket. Qua đó thấy được những đặc điểm rất nổi bật và vượt trội hơn hẳn các Plugin free khác.

so-sanh-wp-rocket-voi-cac-plugin-khac
Bảng so sánh sự khác biệt của wp rocket so với plugin khác

Cài đặt và thiết lập wp-rocket

Tải và cài đặt plugin vào và tiến hành cấu hình nhé. Tải tại đây

Đầu tiên, đi đến bảng điều khiển quảng trị của bạn, di chuột đến Settings => WP Rocket. Tại đây, các bạn sẽ tiến hành thiết lập thêm một số tùy chọn khác cho WP Rocket. Còn những tính năng cơ bản, WP Rocket đã tự động kích hoạt ngay sau khi bạn active plugin này.

Đầu tiên là tab Basic options, sẽ có một số tùy chọn như sau và chọn chọn như hình và nhấn Save Changes là được:

huong-dan-cau-hinh-su-dung-plugin-wprocket

Mình sẽ giải thích các tùy chọn như sau:

  • Lazyload: Chỉ tải hình ảnh và video khi người xem kéo đến nó. Đây là một cách tuyệt vời để tăng tốc website của bạn, các thành phần trên các trang sẽ không được nạp cùng một lúc, chỉ khi nào kéo xuống hình ảnh và video.
  • Files optimisation: Giúp rút gọn và nối JS, CSS, HTML hoặc Google Fonts trang web của bạn. Một lựa chọn tốt mà chắc chắn sẽ tăng tốc độ tải của trang web của bạn. Chọn mục này có thể gây ra lỗi giao diện cho trang Web của bạn, nếu gặp lỗi khi sử dụng chức năng này, bạn có thể xem tài liệu ở đây hoặc video
  • Mobile cache: Kích hoạt bộ nhớ đệm cho các thiết bị di động. Nếu bạn sử dụng các plugin hỗ trợ mobile như WordPress Mobile Pack hay WP Touch, bạn nên huỷ kích hoạt nó hoặc không chọn tuỳ chọn này, hoặc nếu bạn đang sử dụng theme hỗ trợ Responsive, không nên chọn mục này.
  • Feeds cache: Kích hoạt tính năng bộ nhớ đệm cho WordPress feeds.
  • Logged in user cache: Kích hoạt cache cho người dùng đăng nhập
  • SSL cache: Kích hoạt tính năng bộ nhớ đệm cho các trang web có giao thức SSL (https://)
  • Clear Cache Lifespan: Thời gian cache tồn tại, mặc định là 24h.

Lưu ý: Nếu bạn đã và đang sử dụng các plugin tối ưu khác để tối ưu hình ảnh, CSS, JS thì bạn cần tắt chúng đi để tránh tình trạng xung đột. Nếu website của bạn sử dụng nhiều JavaScript để hiển thị thì hãy xem mức độ quan rồi hãy chọn để tối ưu, hoặc tối ưu bằng tay nhé.

Chúc các bạn thành công!

3.7/5 - (8 bình chọn)
guest
4 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Tung
Tung
6 năm cách đây

Ban oi, link down wp-rocket trong bai nay khong co. Ban share lai giup minh nhe 🙂

TDung
6 năm cách đây
Reply to  Tung

Lên chợ theme mua cho lành bác à, k thì mình sell lại cho, 50k thôi :p

TrungAZ
5 năm cách đây

Chia sẻ bản pro đi bác :D. Nhìn bác review thèm quá mà ếu có tiền mua =))

Thanh Bình
3 năm cách đây

Hóng admin share theme wp rocket chuẩn 🙂