[ KK Star Ratings ] Hướng dẫn cài đặt và sử dụng

Biểu tượng đánh giá của plugin kk Star Ratting trên Google

Trước hết mình giới thiệu sơ qua về chức năng của Plugin kk Star Ratings. Plugin này sẽ tạo ra các bình chọn hình sao trên website của bạn, và khi có người đánh giá cho website của bạn qua plugin kk Start Ratings thì những icon hình sao sẽ xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm của các Search Engine. Để hiểu rõ hơn các bạn có thể xem hình dưới đây.

Biểu tượng đánh giá của plugin kk Star Ratting trên Google
Biểu tượng đánh giá của plugin kk Star Ratting trên Google

Làm thế nào để mình có thể làm được điều này? Tất cả là nhờ kk Star Ratings – một plugin miễn phí nhưng vô cùng hữu dụng, dành riêng cho nền tảng WordPress. Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn các bước cụ thể để cài đặt và sử dụng plugin này.

1. Đầu tiên, download và cài đặt plugin kk Star Ratings từ thư viện plugin của WordPress.org. Phiên bản mới nhất hiện tại mình sử dụng là 2.5.1.

Tải KK Star Ratings
Tải KK Star Ratings

2. Sau khi cài đặt và kích hoạt, truy cập vào WordPress Dashboard => kk Star Ratings => Settings. Tại đây, các bạn sẽ tiến hành cấu hình cho plugin.

– Trong tab Settings, các bạn có thể cấu hình như sau:

kk-star-ratings-settings

Trong đó:

 • Tick thêm vào mục Show in Pages nếu bạn muốn hiển thị chức năng đánh giá trên các trang. Ở đây, tôi chỉ kích hoạt tính năng đánh giá cho bài viết (Show in Posts).
 • Tick vào mục Google Rich Snippets để hiển thị kết quả đánh giá trên Google.
 • Tick vào mục Unique voting để kích hoạt tính năng cho phép mỗi địa chỉ IP chỉ được vote duy nhất 1 lần.
 • Mục Position: chọn vị trí hiển thị của các ngôi sao (stars).
 • Các bạn có thể việt hóa các mục Initial text, Thank you message, Error message để thân thiện với người dùng Việt Nam.

– Trong tab Stars, các bạn có thể thay đổi số lượng ngôi sao được hiển thị cũng như kích thước và màu sắc của chúng.

kk-star-ratings-setting1

– Trong tab Tooltips, các bạn có thể thêm các chữ hiện thị khi bạn rê chuột lên các biểu tượng ngôi sao. (Các trạng thái thì các bạn có thể chỉnh tùy ý).

kk-star-ratings-setting2

– Trong tab Reset, các bạn có thể xóa một vài hoặc toàn bộ kết quả đánh giá của các trang trên blog/website. Cuối cùng là tab Help thì các bạn không cần quan tâm.

Sau khi cài đặt xong, click vào nút “Save” để lưu lại các thiết lập. Bây giờ thì out ra ngoài và tận hưởng thành quả đi nào. Thật đơn giản phải không? Chúc các bạn thành công.

 

By Trần Hưng

Đam mê với web và lập trình, thích chơi game và đá bóng, hay nhiều chuyện và hóng hớt.

31 comments

 1. bác ơi, em làm theo xong giờ nó chèn đè vào cái quảng cáo adsense như hình: http://prntscr.com/b8x2vd

  Làm sao để fix cái này ak?

  Nếu để nó top right hoặc top left thì hỏng giao diện của post, post dc trình bày bằng visual composer…

  Thanks bác.

 2. cho mình hỏi, chút, nếu là sản phẩm có thể chèn shortcode vào được phần mô tả như giá, mã chất lượng rồi đến phần đánh giá: không?

 3. Mình cũng dùng kk rating. Khi gõ site:domain thì thấy hiện có rating, nhưng gõ từ khóa tìm kiếm thì lại không thấy. Không biết để được google hiển thị thuộc tính rating có liên quan gì đến tên domain hay nội dung phải có tính chất review thì google mới ưu tiên cho hiển thị. Hay chỉ hên xui, khi nào nó cho hiện thì được hiện

   1. Hôm nay quay lại blog search thử một bài thấy nó có hiển thị sao. Check thử mấy bài khác thì không. Mình có một trang khác, viết bài xong là có sao ngay. Bài nào cũng có cả, đôi lúc cảm thấy khó hiểu

 4. Đào mộ.
  Bác cho em hỏi, trang [CODE]standavietnam.net[/CODE] của em có cài plugin này. Trong bài viết thì hiển thị ok. Còn ngoài trang chủ nó chỉ hiện : 5.00 trên 5.
  Vậy là lỗi sao nhỉ?

 5. Cảm ơn bài viết hữu ích của bạn!
  Site mình [CODE]https://hitour.vn[CODE] cài plugin này vẫn hiển thị nhưng không đánh giá được là bị lỗi gì bạn

 6. Chào bác ! Sau đợt cập nhật vừa rồi của e nó tèo hết không hiện cái nào luôn bác có biết nguyên nhân tại sao không ạ . Web của e 8chiase . com

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *