Hướng dẫn cài đặt SSL miễn phí Let’s Encrypt trên DirectAdmin

2 bình luận

Chào các bạn. Hôm nay mùng 1 tết mình sẽ post bài đầu tiên của năm mới 2017 hướng dẫn các bạn cách cài đặt chứng chỉ SSL (https) miễn phí Let's Encrypt trên hosting sử dụng DirectAdmin. Hiện nay Let’s Encrypt đang cung cấp chứng chỉ SSL miễn phí duy nhất trên thế giới. Chỉ với vài thao tác cơ bản thì chúng ta đã có thể sử dụng được giao thức https. Bắt đầu nhé

1. Kích hoạt SSL miễn phí Let’s Encrypt trên Hosting DirectAdmin

Các bạn đăng nhập vào hosting sau đó click Home => Domain Setup => click chọn vào domain đang cần cài đặt SSL. Hoặc các bạn đăng nhập vào hosting sau đó click SSL Certificates (trong mục Advanced Features) => Click vào chữ “here” ở trong dòng “SSL is currently enabled for this domain. You can disable it here.”

Sau đó các bạn phải tích chọn 2 ô Secure SSL và Use a symbolic link from private_html to public_html – allows for same data in http and https như hình dưới đây và nhấn save lại:

huong-dan-cat-dat-ssl-mien-phi-tren-directadmin

Như vậy là chúng ta đã cài đặt để Hosting hiểu rằng chúng ta đang muốn sử dụng giao thức https thay vì http. Và dữ liệu https thay vì lấy trong thư mục private_html thì lấy luôn từ public_html.

2. Kích hoạt SSL Let’s Encrypt miễn phí trên Hosting Directadmin

Đăng nhập Hosting DirectAdmin rồi click “SSL Certificates” trong mục Advanced Features (Gần phía cuối bên trái)

Tích chọn ô 1 và 2 như ảnh dưới đây. Mục 3 điền email của Quý Khách (Không cần email theo tên miền đang kích hoạt SSL – mail bất kỳ của Quý Khách). Key Size (bits), Certificate Type chọn như hình dưới đây. Sau đó kéo chuột xuống dưới và click save.

huong-dan-cat-dat-ssl-mien-phi-tren-directadmin-1

Như vậy việc cài đặt SSL đã hoàn tất. Các bạn có thể truy cập giao thức https sẽ không bị cảnh báo trình duyệt nữa. Tuy nhiên biểu tượng https có thể không là màu xanh, truy cập http, https đều được (Như vậy không tốt cho SEO). Để khắc phục 2 vấn đề này các bạn làm như sau:

Đối với biểu tương https không có màu xanh là do các đường link trên website của bạn chưa chuyển hết sang https. Vậy nên  các phải phải chuyển các link về dạng https hết là nó sẽ có màu xanh. Bạn nào đang dùng WordPress thì sử dụng plugin Really Simple SSL để chuyển hết đường link sang https nhé.

Đối với vấn đề www và non-www thì có hướng dẫn rất nhiều rồi. Tiện đây mình hướng dẫn lại luôn để các bạn tiện theo dõi. Rất đơn giản các bạn chỉ việc thêm vào file .htaces đoạn code sau là ok.

RewriteEngine On
RewriteCond %{HTTPS} off
RewriteRule (.*) https://%{HTTP_HOST}%{REQUEST_URI} [R=301,L]

Vậy là chúng ta đã hoàn tất việc cài đặt SSL miễn phí Let’s Encrypt trên hosting sử dụng DirectAdmin. Chúc các bạn thành công!

1.7/5 - (18 bình chọn)
guest
2 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất
Inline Feedbacks
Xem tất cả bình luận
Chau
6 năm cách đây

Biết thì hướng dẫn, không biết thì phải học hỏi thêm.
Chứ chỉ bậy bạ kiểu này, dẫn lập trình nó cười vô mặt nha bạn